vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Cập nhật Quy định với Du lịch nội địa sau mở cửa

quy dinh du lich noi dia

Các địa phương tiếp tục hoạt động du lịch tương ứng cấp độ dịch, có phương án xử lý sự cố y tế phát sinh.

Chiều 16/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, bao gồm quy định với du khách nội địa, khách Việt ra nước ngoài và khách quốc tế đến Việt Nam.

Theo đó, các địa phương vẫn hoạt động du lịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các tỉnh, thành phố tuỳ theo mức độ dịch sẽ quyết định đóng, mở các điểm du lịch, khu lưu trú… Địa phương cũng sẽ thống nhất quy trình phục vụ du khách và có phương án xử lý sự cố y tế phát sinh.

quy dinh du lich noi dia

Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm nCoV, trừ trường hợp có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4. Du khách tuân thủ 5K, khai báo y tế hoặc quét mã QR, ngoài ra cần thực hiện quy định về an toàn phòng chống dịch và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch.

Khách Việt Nam có thể du lịch nước ngoài, tuân thủ các quy định về xuất nhập cảnh, y tế của Việt Nam và điểm đến.

quy dinh du lich noi dia

Khách du lịch quốc tế nhập cảnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khách nhập cảnh theo đường hàng không cần xét nghiệm âm tính nCoV bằng PCR trong vòng 72 giờ; nếu là test nhanh, trong vòng 24 giờ (có chứng nhận), trước khi xuất cảnh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định với người nhập cảnh đường bộ, đường thủy, đường sắt nếu chưa có xét nghiệm âm tính nCoV thì làm ngay tại cửa khẩu trước khi nhập cảnh. Sau khi có kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại. Trẻ em dưới 2 tuổi không bắt buộc xét nghiệm và đi theo bố mẹ, người thân…

Du khách cần bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung điều trị Covid-19 với mức chi trả tối thiểu 10.000 USD.

Du khách tuân thủ thông điệp 5K trong thời gian du lịch. Trong 10 ngày kể từ khi nhập cảnh, khách tự theo dõi sức khỏe và báo với cơ sở y tế gần nhất nếu có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, cài đặt ứng dụng PC-Covid.

quy dinh du lich noi dia

Việt Nam đã mở cửa du lịch ngày 15/3, khôi phục chính sách miễn thị thực đơn phương cho công dân ở 13 quốc gia, mở thêm nhiều đường bay trong và ngoài nước, các hoạt động xúc tiến du lịch đang được thực hiện ở nhiều địa phương. 

Theo vnexpress

Leave a Reply

        <