vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

ĐẾN MÙ CANG CHẢI TẬN HƯỞNG MÙA LÚA CHÍN TRÊN NHỮNG THỬA RUỘNG BẬC THANG

“Bao tiền một mớ bình yên”

Có phải bạn đã quá mệt mỏi giữa cuộc sống thành thị xô bồ, vội vã, bạn muốn tìm đến một chốn bình yên để được nghỉ ngơi và chữa lành. Nếu vậy, vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chín, những thửa ruộng bậc thang và núi đồi Tây Bắc sẽ vỗ về tâm hồn bạn.

Cách Hà Nội hơn 300 km về phía Bắc, Mù Cang Chải là một trong những địa điểm “không thể không đến một lần trong đời”.

Mù Cang Chải đẹp quanh năm, nhưng đẹp nhất có lẽ là độ vào thu tháng 9, tháng 10. Thời điểm này, Mù Cang Chải được bao phủ một màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín. Những thửa ruộng kéo dài từ chân núi lên đến tận đỉnh, đi qua hết sườn đồi này đến sườn đồi khác, nối tiếp nhau và kéo dài đến bất. Mù Cang Chải không ồn ào, không tiếng còi xe, không khói bụi mà chỉ có hương lúa chín và không khí trong lành.

Đi Mù Cang Chải chơi gì? Ở đâu?

Chợ phiên Mù Cang Chải

Ảnh:Yong.vn

Ngoài mục đích mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Những mặt hàng được bán ở chợ phiên chủ yếu là các sản vật của núi rừng hay những mặt hàng do chính người dân nơi đây làm ra như: mật ong, nấm hương, mộc nhĩ, thóc, ngô, đậu tương, các loại rau, thổ cẩm….

Đèo Khau Phạ

du lich da lat

Ảnh: Internet

Vượt qua những cung đường uốn lượn, chinh phục đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam. Đây là nơi diễn ra hoạt động dù lượn hàng năm với tên gọi lễ hội “Bay trên mùa vàng”. Từ đây, du khách vừa nhảy dù trải nghiệm cảm giác mạnh, vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín.

Thung lũng Lìm Mông, Lìm Thái

Ảnh: _im.rot_

Nằm ở thung lũng ngay dưới đèo Khau Phạ là những bản làng của người Thái. Đến Lìm Mông tháng 9, tháng10, du khách có thể trải nghiệm đạp xe giữa mùa vàng với hai bên đường là những ruộng lúa chín trĩu hạt.

Làng cốm Tú Lệ

Ảnh: Tiki

Nằm cách đèo Khau Phạ 3 km, nơi đây nổi tiếng với giống lúa nếp tan đặc trưng. Đến Tú Lệ vào thời điểm lúa chín, du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh người Thái rộn ràng chuẩn bị cho những mẻ cốm mới.

Đồi Mâm Xôi

Ảnh: _im.rot_

Là hình ảnh biểu tượng của mùa vàng Mù Cang Chải nhiều năm qua. Ngoài ra, gần đồi có thêm vườn hoa tam giác mạch và dịch vụ cho thuê váy áo dân tộc phục vụ du khách chụp ảnh.

Đu Zipline

Tuyến zipline dài bậc nhất Việt Nam nằm trong khu trò chơi mạo hiểm Aeris Hill tại thôn Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn. Zipline có 2 chặng với tổng chiều dài là 1,2 km nối liền 2 huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải. Giá vé tham gia các trò chơi từ 200.000 đồng một người.

Suối khoáng nóng Trạm Tấu

du lich da lat

Ảnh: hienlinh95

Toàn bộ khu suối khoáng nóng Trạm Tấu nằm giữa núi rừng rộng lớn, bên cạnh bản làng thanh bình cùng những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm suối khoáng nóng từ mạch ngầm tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là người đau nhức xương khớp.

Mùa lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang. Nhanh còn kịp, kẻo bạn lại lỡ một chuyến ghé thăm cảnh đẹp miền Tây Bắc. Lỡ mất khoảnh khắc lúa trổ bông trên những bậc thang đấy!

Leave a Reply