vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Nhật Bản hủy lệnh dừng đặt vé máy bay đến nước này

Bộ Giao thông Nhật Bản đã xóa bỏ lệnh cấm chung về việc nhận đặt chỗ cho tất cả các chuyến bay đến Nhật Bản trong tháng 12 này.

Đồng thời, Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không đáp ứng nhu cầu về nước của công dân Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 1/12, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã đột ngột yêu cầu các hãng hàng không nước này tạm dừng nhận đặt chỗ trên các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản cho đến cuối tháng 12 do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-Cov-2 gây bệnh COVID-19.

Nhat huy lenh dung dat ve may

Lệnh tạm dừng nhận đặt vé các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản cho đến hết tháng 12 đã gây hoang mang cho người dân. Do đó, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã yêu cầu bộ Giao thông nước này xem xét lại quyết định trên và phải lưu tâm đến việc hồi hương công dân Nhật Bản.

Ngay sau khi yêu cầu dừng đặt chỗ được đưa ra, hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản là Japan Airlines và All Nippon Airways (ANA) đã thông báo tạm dừng nhận đặt chỗ cho các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản. Việc Japan Airlines và ANA ngừng nhận đặt chỗ đối với các chuyến bay quốc tế đến Nhật Bản, khiến các công dân Nhật Bản và người nước ngoài không thể quay về hoặc tới nước này.

Nhat huy lenh dung dat ve may

Trước đó, Nhật Bản đã quyết định không cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài, bao gồm cả những người có thị thực dài hạn, đã từng đến Angola, Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi, Zambia và Zimbabwe trong thời gian gần đây. Quy định này có hiệu lực từ ngày 2/12. Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng không cấp phép nhập cảnh cho tất cả người nước ngoài chưa có tư cách lưu trú ở nước này, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như vợ hoặc chồng và con cái của công dân Nhật Bản, các nhà ngoại giao và những trường hợp nhân đạo.

Cho đến nay, Nhật Bản đã xác nhận ca thứ hai nhiễm biến thể Omicron, là một nam thanh niên, khoảng 20 tuổi, đến sân bay Narita vào ngày 27/11 sau khi trở về từ Peru. Người này đã được tiêm phòng đầy đủ, sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech. Khoảng 114 người đi cùng chuyến bay với người bệnh đã được đưa vào danh sách có tiếp xúc gần.

Ước tính 77% dân số Nhật Bản hiện đã được tiêm phòng đầy đủ. Các mũi tiêm nhắc lại cho những người đã tiêm liều thứ hai ít nhất 8 tháng trước bắt đầu được triển khai từ ngày 1/12 ở nước này. 

Theo VTV.vn

Leave a Reply