vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Hàn Quốc ngày 1/4 bỏ quy định cách ly với du khách Quốc tế

han quoc bo quy dinh cach ly

Từ ngày 21-3 tới, những người Hàn Quốc tiêm đủ vắc xin, đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại nước này được miễn cách ly y tế khi từ nước ngoài trở về.

Với du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam, thời điểm áp dụng miễn cách ly là ngày 1-4.

Theo thông tin từ Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), nước này đã đưa ra chính sách mở cửa đối với du lịch quốc tế bằng việc bỏ quy định về cách ly đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19.

Những người tiêm đủ hai mũi vắc xin và đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng Hàn Quốc (Q-Code) sẽ được miễn cách ly từ 21-3.

Những người tiêm đủ vắc xin tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc cũng được miễn cách ly từ ngày 1-4.

han quoc bo quy dinh cach ly

Để được xác nhận đã tiêm đủ vắc xin, du khách có thể trực tiếp đăng nhập thông tin tiêm chủng qua hệ thống khai báo và đính kèm giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng để xác nhận.

Sau khi khai báo xong, mỗi người được cấp một mã QR. Khi nhập cảnh cũng như đến những địa điểm du lịch, nhà hàng… cần khai báo y tế, du khách chỉ cần đưa mã QR ra để quét. Việc khai báo này cũng giúp chính phủ nước sở tại dễ dàng quản lý du khách.

Hiện Hàn Quốc công nhận các loại vắc xin được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận, gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax và Covovax.

Cũng theo KTO, từ ngày 1-4, người nhập cảnh vào nước này có thể sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường, thay vì phải sử dụng mạng lưới giao thông phòng dịch như hiện tại gồm vận hành xe cá nhân, taxi chuyên phòng dịch, ngăn toa riêng trên tàu cao tốc với người nhập cảnh.

han quoc bo quy dinh cach ly

Từ 10-3, Hàn Quốc cũng thay đổi quy định về xét nghiệm với người nhập cảnh theo hướng đơn giản hơn.

Theo đó, người nhập cảnh được yêu cầu xét nghiệm 3 lần, gồm một lần trước khi nhập cảnh, một lần sau khi nhập cảnh một ngày và lần cuối cùng là sau khi nhập cảnh từ 6 – 7 ngày. Hai lần đầu thực hiện bằng phương pháp PCR, lần sau bằng xét nghiệm nhanh.

Theo KTO, hiện du lịch Hàn Quốc đã sẵn sàng các kế hoạch xúc tiến, quảng bá với thị trường Việt Nam. Mới đây, KTO cũng đã làm việc với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam để xúc tiến các hoạt động du lịch ngay khi có hướng dẫn về quy định xuất nhập cảnh, thị thực…

Trước đó, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) cũng cho biết từ ngày 16-3 tới đây, du khách Việt Nam có thể bắt đầu đăng ký Thẻ thông hành dành cho khách đã tiêm vắc xin (VTP) và nhập cảnh Singapore mà không phải thực hiện cách ly.

Du khách Việt cần đáp ứng như xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng được cơ quan có thẩm quyền Singapore công nhận, thực hiện xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên (ART) trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.

Ngoài ra, du khách sẽ phải di chuyển trên các chuyến bay và xe buýt do chính quyền chỉ định, thực hiện test nhanh ở trung tâm xét nghiệm tại Singapore trong tối đa 24 giờ kể từ khi nhập cảnh.

Theo tuoitre

Leave a Reply