vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Điểm du lịch nước ngoài du khách Việt Nam có thể tiện đi lại dịp Hè

du lich nuoc ngoai

Từ Hà Nội hoặc TP HCM, du khách có thể đến London, Frankfurt hoặc Melbourne… trên các chuyến bay thẳng.

Việt Nam mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với những quốc gia, vùng lãnh thổ bình thường như trước dịch Covid-19 từ 15/2. Dưới đây là các điểm đến mà khách Việt có thể dễ dàng ghé thăm nhờ đường bay thẳng của Vietnam Airlines cũng như không bị giới hạn nhiều về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Một trong những điểm đầu tiên du khách dễ dàng ghé thăm từ TP HCM là Kuala Lumpur, Malaysia. Du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine Covid-19 nhập cảnh Malaysia không cần cách ly từ 1/4. Bạn chỉ cần mang theo chứng nhận PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, hoặc xét nghiệm nhanh trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh, để được phép đi khắp nước.

du lich nuoc ngoai

Du khách Việt đến Singapore lưu trú ngắn hạn đủ điều kiện theo diện Làn đi lại vaccine (VTL) phải xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) để nhập cảnh từ 16/3, không cần cách ly. Khi nhập cảnh, khách đi theo VTL không cần làm thêm xét nghiệm PCR. Thay vào đó, du khách có tối đa 24 giờ tính từ lúc xuống sân bay Changi để tự làm test nhanh có giám sát ở một trong các trung tâm xét nghiệm tại Singapore.

du lich nuoc ngoai

Hiện Vietnam Airlines khai thác 10 chuyến bay một tuần đến Singapore, từ TP HCM hàng ngày và từ Hà Nội vào thứ ba, thứ sáu, thứ bảy. Từ 16/3, hãng sẽ khai thác chuyến bay hàng ngày đến Singapore từ TP HCM, tiến đến hai chuyến mỗi ngày từ 1/4 và ba chuyến một ngày từ 15/4. Từ 15/4, hãng cũng kết nối thêm các chuyến từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tới đảo quốc sư tử.

Vào mỗi thứ năm, bảy từ Hà Nội và thứ tư, sáu, bảy từ TP HCM, bạn có thể bay tới Bangkok, Thái Lan theo chương trình Test & Go. Thái Lan có thể sẽ nới lỏng quy định như không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Khách chỉ cần làm xét nghiệm khi nhập cảnh và test nhanh vào ngày thứ năm. Giá trị bảo hiểm bắt buộc mà du khách cần mua giảm từ 50.000 USD xuống 10.000 USD.

du lich nuoc ngoai

Du khách từ Hà Nội có thể bay đến Vientiane, Lào vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần. Lào mở cửa từ đầu năm nay, đón khách du lịch từ 31 quốc gia trong đó có Việt Nam. Khách ghé thăm phải mua bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần hai. 

du lich nuoc ngoai

Từ 27/3, Vietnam Airlines có bốn chuyến đến Seoul, Hàn Quốc khởi hành từ Hà Nội và ba chuyến đi từ TP HCM.

du lich nuoc ngoai

Vào thứ ba hàng tuần, du khách có thể bắt chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến London, Anh Quốc. Anh không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, không cần điền tờ khai nhập cảnh hay cách ly. Quy định mới này được áp dụng với tất cả khách quốc tế, không phân biệt người đã tiêm hay chưa. 

du lich nuoc ngoai

Vào mỗi thứ ba, năm từ Hà Nội và thứ tư từ TP HCM, du khách có thể bắt chuyến bay thẳng tới Frankfurt, Đức. Đây là thành phố lớn thứ năm của Đức sau Berlin, Hamburg, Munich và Cologne. Đức yêu cầu khách quốc tế điền đơn khai báo kỹ thuật số, và phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ hoặc kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19. 

Vào các thứ hai và tư trong tuần, du khách có thể bay từ Hà Nội đến Paris, Pháp bỏ yêu cầu trình diện giấy chứng nhận âm tính Covid-19 với du khách đã tiêm đủ vaccine kể từ tháng 2. Việt Nam nằm trong danh sách vùng xanh. Du khách cũng không bắt buộc đeo khẩu trang khi vào nhà hàng, quán cà phê hay không gian trong nhà.

du lich nuoc ngoai

Chính phủ Australia chính thức mở cửa biên giới từ 21/2. Những đường bay phục vụ du khách Việt là Hà Nội – Sydney (thứ bảy); TP HCM – Melbourne (thứ ba, thứ năm, chủ nhật) và TP HCM – Sydney (thứ Tư, thứ Năm, Chủ nhật). 

Theo Vnexpress

Leave a Reply