vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Các hãng máy bay bắt đầu mở bán vé bay Quốc tế tháng 1-2022

3 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways đã mở bán vé trên website và kênh đại lý với một số chặng bay quốc tế khởi hành vào tháng 1-2022.

Ngày 29-12, các hãng bay của Việt Nam đã bắt đầu mở bán vé, khách hàng có thể đặt mua chiều đi lẫn chiều về với những thị trường như Mỹ, Đài Bắc, Campuchia và Nhật Bản.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã bắt đầu mở bán vé chuyến bay thẳng khởi hành từ TP.HCM – San Francisco từ 9-11. Giá vé chiều đi hạng phổ thông linh hoạt (không được hoàn, thay đổi vé) là 21,2 triệu đồng/vé, hạng phổ thông đặc biệt linh hoạt giá 40,5 triệu đồng/vé. Tương tự, chặng từ TP.HCM đi Phnom Penh giá 2,5 triệu đồng/vé, chiều về giá hơn 5 triệu đồng/vé.

chinh thuc mo duong bay quoc te

Đường bay từ Hà Nội – Narita (Nhật Bản) đang được mở bán giá thấp nhất 14 triệu đồng/vé, bắt đầu khai thác từ 31-12-2021.

Vietnam Airlines chưa mở bán vé chặng Singapore và Đài Bắc dù đã được cấp phép bay.

Hãng Vietjet mở bán chặng Hà Nội – Narita, khai thác từ 13-1-2022 với giá thấp nhất 9,4 triệu đồng/vé. Theo ghi nhận trên website, các đường bay như Singapore, Đài Bắc chưa mở bán.

Bamboo Airways mở bán vé chặng Hà Nội – Đài Bắc, bắt đầu ngày 5-1-2022 với giá vé 2,7 triệu đồng hạng phổ thông, hạng thương gia hơn 10 triệu đồng/vé.

Theo các đại lý bán vé máy bay, giá vé chặng quốc tế được mở bán nhưng tần suất khai thác còn ít, giá vé cao hơn những năm trước. Đây là những chuyến bay trong lộ trình mở cửa bay thương mại quốc tế sau 2 năm “đóng băng” do dịch COVID-19. Do đó, những tháng tiếp theo tăng tần suất, giá vé sẽ “hạ nhiệt”.

chinh thuc mo duong bay quoc te

Theo ông Đinh Việt Phương – giám đốc điều hành Vietjet, việc Chính phủ đồng ý mở lại đường bay thường lệ quốc tế từ đầu năm 2022 tạo cơ hội giao thương, đi lại cho người dân, khôi phục kinh tế sau thời gian tạm ngưng để phòng chống dịch. Hàng trăm ngàn kiều bào, nhà đầu tư, khách du lịch cũng sẽ sớm trở lại Việt Nam.

Vietjet mới đây bổ sung thêm dòng máy bay thân rộng A330 với sức chứa 12 ghế thương gia và 365 ghế hạng thường, phục vụ cho những chặng bay quốc tế. Giám đốc điều hành Vietjet cho hay với sự tham gia của dòng máy bay thân rộng A330, hãng tiếp tục mở rộng đường bay tới Nhật Bản, Úc… Kế hoạch hãng sẽ khai thác 3 chiếc A330 cùng với đội bay A320, A321.

Theo kế hoạch mở lại đường bay quốc tế thường lệ đến 9 thị trường từ 1-1-2022, Cục Hàng không Việt Nam đã thống nhất kế hoạch bay với các quốc gia, vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Campuchia, cùng với Mỹ trước đó. Hiện Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Thái Lan chưa phản hồi.

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng trong nước khai thác tối đa 4 chuyến/tuần trên mỗi chặng bay, dựa trên sự thống nhất giữa các quốc gia.

Theo tuoitre

Leave a Reply