vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH ĐẸP NGỠ NGÀNG

mua hoa tam giac mach
Hoa tam giác mạch từ lâu đã trở thành điểm nhấn thu hút đông đảo khách du lịch phía Bắc mỗi năm, đặc biệt là những ai yêu thích chụp ảnh và đam mê khám phá. Hoa tam giác mạch có một sức hút riêng không lẫn đi đâu được. Những cánh hoa màu hồng phớt, điểm thêm sắc tím mộng mơ khiến cả ngọn đồi như được phủ lên một thảm màu rực rỡ. Nó mang trong mình một sức sống mãnh liệt, nở rộ giữa những cao nguyên đá khô cằn, cheo leo.

Thời điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp 

Từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12 là thời điểm đẹp nhất trong năm để đến Tây Bắc ngắm hoa tam giác mạch. Khoảng thời gian nay, hoa tam giác mạch đã bắt đầu nở rộ tại một số điểm ở Hà Giang, Lào Cai và Mộc Châu,…thu hút rất nhiều du khách đến chụp ảnh, check-in.

Hà Giang

du lich da lat

Được coi là thiên đường của hoa tam giác mạch, đặc biệt năm nay Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ khai mạc vào ngày 26/11 tại huyện Đồng Văn với chủ đề “Sức sống cao nguyên đá”. Du lịch Hà Giang thời điểm này, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian ấn tượng của những đồi hoa tam giác mạch lưng chừng núi mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa đa sắc màu của các dân tộc nơi địa đầu tổ quốc.

Simacai (Lào Cai)

Hoa ở Si Ma Cai nở rộ vào hai đợt là tháng 5 và tháng 10 hàng năm. Tam giác mạch ở Lào Cai thấp hơn và lá cây cũng ít hơn so với cây ở Hà Giang, nhưng hoa nở đẹp và sắc hoa đậm hơn. Bên cạnh Simacai thì các huyện như Bắc Hà và đỉnh Fansipan cũng là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch nổi bật tại Lào Cai.

Mộc Châu (Sơn La)

du lich da lat

Hoa tam giác mạch Mộc Châu nở vào 2 mùa trong năm. Mùa hoa đầu tiên kéo dài từ giữa tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm hoa nở rộ nhất.

Cao Bằng

Hoa tam giác mạch ở Cao Bằng mang một màu trắng tinh khôi. Vào khoảng thời gian cuối xuân, đầu hạ là thời điểm những cánh đồng tam giác mạch nơi đây nở đẹp nhất. Ngoài ngắm hoa nở thì du khách cũng có thể kết hợp tham quan thác Bản Giốc nổi tiếng.

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

Tại Yên Bái, đỉnh đèo Khau Phạ, gần điểm nhảy dù có cánh đồng tam giác mạch nở khá sớm, từ tháng 9. Hoa nở bên sườn đồi nên từ đây nhìn xuống du khách còn có thể tận hưởng mùa lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang.

Leave a Reply