vi 028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
028.7307.3636 info@saigonglobaltour.com
vi

Malaysia và Myanmar sẽ mở cửa du lịch Quốc tế vào đầu năm 2022

Malaysia và Myanmar sẽ đón khách quốc tế đầu năm 2022 khi nhiều biện pháp chống dịch Covid-19 được nới lỏng.

Malaysia vừa công bố kế hoạch mở cửa trong bối cảnh các biện pháp phòng chống Covid-19 được nới lỏng trên toàn quốc. Hiện tỷ lệ các ca nhiễm tại quốc gia này giảm đều trên khắp các bang, tỷ lệ tiêm chủng hai mũi toàn dân đạt 76%. Tuy nhiên, các giấy tờ, điều kiện gì khi nhập cảnh… chưa được công bố.

Trước đó, Malaysia cũng công bố về việc khởi động bong bóng du lịch với Singapore và Indonesia. Từ 29/11, du khách tiêm đủ hai mũi đến từ hai quốc gia trên được phép ghé thăm. Còn hiện tại, hầu hết du khách vẫn bị hạn chế ghé thăm đất nước đạo Hồi này. Khi nhập cảnh, khách phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV dù đã tiêm đủ hai mũi, cách ly ít nhất 7 ngày…

malaysia se mo cua du lich

Cùng thời điểm mở cửa lại biên giới giống Malaysia là Myanmar, với điều kiện du khách đã tiêm hai mũi vaccine. Thông tin chi tiết về kế hoạch mở cửa trở lại trên trang web về du lịch chính thức của Myanmar hiện rất ít, nhưng báo cáo cho thấy chính phủ nhắm mục tiêu đến du khách Đông Nam Á. Quốc gia đầu tiên mà Myanmar hướng tới là Thái Lan, sau đó sẽ mở rộng ra Campuchia, Lào và Việt Nam.

myanmar mo cua du lich

Trước Malaysia và Myanmar, nhiều nước trong khu vực châu Á đã mở cửa du lịch quốc tế. Từ 1/11, khách đến từ 63 điểm đến thuộc vùng xanh theo đánh giá từ Chính phủ Thái Lan (trong đó có Việt Nam) được hưởng chính sách miễn cách ly nếu đáp ứng đầy đủ 7 điều kiện. Hiện Thái Lan dần mở cửa lại đất nước dựa trên ba mô hình. Đầu tiên là những người chưa được tiêm đầy đủ sẽ phải cách ly 7-14 ngày. Thứ hai là mô hình sandbox, thử nghiệm tại 17 tỉnh thành và thứ ba là mô hình không kiểm dịch kể trên.

Theo Vnexpress

Leave a Reply